Capcom ยังคงพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ในวงการเกมคอนโซลอย่างที่ Pitfall ทำ เมื่อ Dead Rising ภาคแรกออกมา ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากเกมเมอร์ส่วนใหญ่ ตั้งแต่นั้นมา เกมที่มีความละเอียดอ่อนตัวพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์ใหญ่ก็กลายเป็นเกมโปรดในหมู่นักเล่นเกมที่จริงจังที่สุด

Dead Rising 2 Hearth Houris ล่าสุดคาดว่าจะประสบความสำเร็จอีกครั้ง อันเนื่องมาจากการกลับมาของรายชื่อเพื่อน คุณลักษณะนี้หายไปจากคอลเลกชันก่อนหน้าของ Undead แต่ในที่สุดก็รวมอยู่ใน Dead Rising 2

แม้ว่าคุณลักษณะนี้จะไม่สามารถใช้ได้ในเวอร์ชันก่อนหน้า แต่นักเล่นเกมตัวยงส่วนใหญ่จะมีโอกาสเล่นเกมกับเพื่อน ๆ ด้วยความสามารถในการสร้างตัวละครของคุณเอง คุณอาจตัดสินใจที่จะไม่เล่นเกมนี้เพื่อผลประโยชน์ของเพื่อน แต่คุณสามารถอวดบุคลิกของคุณเองและทำไมคุณถึงเป็นคนพิเศษในชุมชนเกม วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีโปรไฟล์ของตัวเองและโดดเด่นกว่าใคร

Dead Rising 2 จะทำให้คุณสามารถนำทักษะเหล่านั้นไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ในขณะที่คุณอยู่ในโหมดเนื้อเรื่อง คุณจะเล่นมินิภารกิจ ภารกิจย่อยเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่การฆ่าซอมบี้สิบตัวขึ้นไป แม้ว่าซอมบี้เหล่านี้อาจไม่ใช่ศัตรูที่คุณคาดหวัง แต่ก็ยังสามารถนำเสนอความท้าทายได้

นอกจากความท้าทายที่นำเสนอโดยมินิภารกิจแล้ว ยังมีโอกาสที่จะนำซอมบี้ตัวโปรดของคุณไปสู่อีกระดับอีกด้วย สิ่งนี้จะทำให้คุณต้องจัดการกับด่านที่ใหญ่ที่สุดและยากที่สุด เพราะคุณจะได้พบกับศัตรูที่มีเอกลักษณ์มากที่สุด แม้ว่าศัตรูเหล่านี้อาจดูยุ่งยากเล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถถูกกำจัดได้

การกลับมาของ Jill Valentine จะยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับแฟน ๆ ของเกมดั้งเดิม นักพัฒนา Capcom ตัดสินใจที่จะไม่ใช้มุมมองของเอมิเรตส์ของเรื่องราวอีกต่อไปและได้เปลี่ยนฉากแอ็กชันในยุคของภาพยนตร์แทน Theampsom ที่เกิดขึ้นในพื้นหลังของเกมไม่ได้เปลี่ยนเส้นทางของเรื่องราวอีกต่อไป แต่ตอนนี้เป็นภาพยนตร์ที่มีความสำคัญ

เกมนี้ดูเหมือนว่าจะมีอนาคตที่เปิดกว้างตราบเท่าที่การเล่นเกมดำเนินไป แม้ว่าจะมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับปริมาณความรุนแรงที่เกิดขึ้นในเกม แต่แฟน ๆ ของซีรีส์นี้ยังคงจดจ่ออยู่กับงานที่ทำอยู่ ซึ่งกำลังฆ่าคนตายที่ไม่มีหัว ในขณะที่พวกเขาอาจเพลิดเพลินกับเนื้อหาที่ใหม่กว่า Dead Rising 2: Case Zeroendure นั้นดึงดูดใจอย่างมาก ส่วนใหญ่เป็นเพราะผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็นคนแปลกหน้าสำหรับพวกเขา

จากมุมมองของฝูงชน มีบางอย่างที่ต้องพูดสำหรับการพัฒนาโดยรวมของเกม Dead Rising 2 เนื่องจากให้ผู้เล่นได้ชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียของชีวิตมนุษย์ การนำปฏิสัมพันธ์ทางสังคมไปใช้ และความสามารถในการตัดสินใจ การตัดสินใจส่วนใหญ่จะมีผลอย่างมากต่อผลลัพธ์ของเกม และจะส่งผลอย่างมากต่อประสบการณ์ที่ผู้เล่นจะได้รับในเกมประเภทใดที่พวกเขาต้องการ

เกมดังกล่าวผสมผสานแพลตฟอร์มเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งเชิงกลยุทธ์เข้ากับความแม่นยำของสถานการณ์ภายในเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง Dead Rising 2: Case Zeroeven ให้คุณตัดสินใจว่าจะพยายามช่วยชีวิตหรือฆ่าผู้รับตัวประกัน คุณจะมีทางเลือกได้ว่าจะเปิดเผยบุคคลให้สัมผัสกับไวรัสหรือทำลายพวกเขาและพยายามช่วยชีวิตตัวประกัน

เกมนี้กีฬาได้อย่างง่ายดายเมื่อเทียบกับ Call of Duty ในแง่ของจำนวนการกระทำที่วางไว้ในแต่ละระดับและวิธีที่การกระทำเหล่านี้เชื่อมโยงกับวัตถุประสงค์ของเกม การตัดสินใจทั้งหมดเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อการไหลของเกมและความสนุกสนานของประสบการณ์โดยรวม

The Dead Rising 2: Case Zerogame มีการโต้ตอบสูงและช่วยให้สามารถเปรียบเทียบวิธีการเล่นเกมที่ใหม่กว่าได้ แง่มุมที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของเกมนี้คือวิธีที่บางครั้งคุณสามารถโต้ตอบกับตัวละครอื่น ๆ ในขณะที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเดียวกัน สิ่งนี้ช่วยให้คุณเลียนแบบการกระทำที่ตลกขบขัน เช่น การบังคับรถอย่างสนุกสนาน หรือการวางตำแหน่งตัวเองระหว่างคนร้ายกับอาชญากรที่ต้องการตัวของ VIP

สิ่งที่สำคัญที่สุดในท้ายที่สุดก็คือเกมสามารถดึงคุณเข้ามาได้เหมือนที่เกมอื่นๆ ไม่เคยทำมาก่อน เกมนี้ท้าทายสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน